Website doanh nghiệp

Khi đặt vấn đề thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn, thường bạn hay lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu bạn: Các đối thủ cạnh tranh có website như thế nào? Website của họ có đẹp không, hữu ích không? Họ làm thế nào để thu hút khách hàng? Và website của Công ty mình sẽ có những tác dụng gì?...

Bạn đừng lo lắng. Băn khoăn của bạn là rất phổ biến. Bạn hãy tham khảo ý kiến tư vấn của chúng tôi dưới đây. Các vấn đề sẽ được làm sáng tỏ.

A - MỘT WEBSITE DOANH NGHIỆP SẼ CÓ TÍNH NĂNG CƠ BẢN NÀO?

Điều đó còn phụ thuộc vào việc Công ty bạn hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nào; nhưng cơ bản website Công ty bạn cần có các Module sau đây (mỗi module sẽ thực hiện đảm trách một tính năng nào đó của website).

Sau khi website được Gamma NT thiết kế và xây dựng xong, bạn có thể điều khiển, tùy biến, cập nhật nội dung các module thông qua trình: Content Manager – Trình Quản lý nội dung.

Theo thời gian, Website của bạn có lượng thông tin nhiều, đa dạng, được chia thành nhiều loại tin (văn bản, bảng biểu, hình ảnh, video clip, âm thanh…). Thông tin được tổ chức phân chia theo nhiều nhóm, nhiều cấp. Số nhóm, số cấp được chia là không hạn chế, việc phân nhóm do người dùng tự tổ chức sao cho phù hợp với đặc thù của Công ty mình.

Trình Quản lý nội dung sẽ giúp bạn thực hiện các công việc sau đây:

1. Tính năng cập nhật thông tin (News – Tin tức):

Cho phép bạn cập nhật, thay đổi, sửa, xóa thông tin. Thông tin được tổ chức theo cấu trúc mà bạn và người quản trị nội dung phải có kế hoạch thiết kế và tổ chức. Điều này là rất quan trọng, để đảm bảo thông tin bạn đưa lên website mạch lạc, đúng ý đồ mục tiêu của bạn.

Mức độ phân cấp và các nhóm News có thể tùy biến theo yêu cầu và ý định của người nhập liệu.

2. Tính năng quản lý sản phẩm (Cataloge/Shopping Card):

Trường hợp Công ty của bạn kinh doanh nhiều loại sản phẩm, bạn phải giới thiệu sản phẩm đó càng trực quan càng tốt. Không có công cụ nào hữu hiệu bằng việc bạn đưa thông tin của sản phẩm lên website, với các mô tả chi tiết, cụ thể, trực quan hơn bằng hình ảnh và video clip.

Nếu Website cần quản lý các sản phẩm với số lượng nhiều. Sản phẩm được tổ chức phân chia không hạn chế thành nhiều nhóm, nhiều cấp.

3. Tính năng Quản lý đơn hàng:

Thống kê các đơn hàng; Tổng hợp Doanh thu có được từ các đơn hàng trên website của công ty; Cập nhật các đơn hàng mới; Xem xét chi tiết và chỉnh sửa một số các đơn hàng như: giá cả, phương thức, thời điểm thanh toán,… Tính năng này cho một hình dung tuyệt vời về hoạt động của Công ty bạn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…

4. Tính năng Quản lý khách hàng:

Quản lý các thông tin giao dịch của khách hàng: Thông tin khách hàng,đơn hàng, số lượng hàng hóa bán ra. Quản lý chi tiết hàng hóa và công nợ của khách hàng theo các tiêu thức quản trị tùy chọn. Bạn sẽ có các thống kê và phân loại ra được ai là khách hàng tiềm năng đem lại doanh số cho Công ty của bạn.

5. Tính năng Quản lý Dự án: Nếu Công ty bạn có nhiều dự án, tính năng này sẽ hứu ích đối với bạn.

Quản lý các tài nguyên của các dự án: nguồn lực thực hiện dự án, các tài sản công ty phục vụ dự án,…

Quản lý công việc dự án, Tiến độ dự án: theo dõi tiến độ thực các công việc dự án.

6. Thư viện điện tử - Tài liệu tải về:

Được thiết kế như một thư viện lưu trữ tất cả các hồ sơ tài liệu của Doanh nghiệp như:  văn bản pháp quy, công văn, hồ sơ dự án, hợp đồng, tài liệu kỹ thuật và các loại tài liệu khác…  cho phép người sử dụng tra cứu phục vụ cho công việc; Giúp người dùng có thể đọc trực tiếp trên website hoặc download về.

Việc truy cập thư viện có thể được phân quyền với 1 số đối tượng như sau:

- Thư viện cho khách hàng: các tài liệu kỹ thuật, cataloge sản phẩm…
- Thư viện cho nội bộ: các tài liệu tham khảo nội bộ, tùy bộ phận chuyên môn được tiếp cận loại tài liệu nào.
- Quyền truy cập của lãnh đạo quản lý: cao nhất, có thể truy cập kiểm tra bất cứ tài liệu nào.

Ngoài ra các tính năng cơ bản sau thường được tích hợp trong website của bạn:

7. Tính năng Quản lý các tư liệu hình ảnh, âm thanh

8. Tính năng Quản lý các tư liệu video clip

9. Tính năng phản hồi thông tin từ độc giả

10. Sơ đồ website (Sitemap)


Và các tính năng khác theo yêu cầu… 

B - CÁC TIỆN ÍCH HỖ TRỢ WEBSITE

Các tiện ích hỗ trợ là không bắt buộc, tùy theo nhu cầu của bạn để nhà thiết kế và lập trình của Gamma NT có thể đưa tính năng này lên website của bạn:

1. Thống kê (Statitics): Tiện ích cho phép theo dõi hoạt động của Website, thống kê báo cáo thời gian, địa điểm, số lượt khách hàng truy cập trên website, từ khoá tìm kiếm, hiệu quả các đường link…

2. Liên kết (Weblink): Cho phép đặt liên kết đến các website khác theo các tiêu chí khác nhau: Lĩnh vực hoat động, quan hệ, đối tác, khách hàng… Mục đích trao đổi, tạo nhiều liên kết từ website đến các trang web khác và ngược lại.

3. Tìm kiếm (Search): Công cụ tra cứu nhanh các thông tin trên website, giúp khách hàng giảm thiểu thời gian truy cập. Có thể tìm kiếm theo nhiều tiêu chí.

4. Thông tin liên hệ (Form Contact): Form Liên hệ động cho phép tuỳ biến đáp úng mọi yêu từ phía khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ, giao dịch trực tiếp với Công ty thông qua Form liên hệ. Các thông tin liên hệ được website lưu lại dưới dạng Cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc chăm sóc và theo dói khách hàng.

5. Thư điện tử (Webmail): Chức năng check và gửi mail trực tiếp trên trang Website của bạn. Công cụ tiện ích đặc biệt phù hợp với các Doanh nhân thường xuyên phài đi công tác xa.

6. Bình chọn (Voting): Cho phép thu thập thông tin đánh giá, bình chọn trực tuyến các Sản phẩm, dịch vụ từ phía khách hàng, độc giả; chức năng thông kê báo cáo, là công cụ đắc lực của người Quản lý đánh giá, ra quyết định… trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.

7. Download: Công cụ hỗ trợ khách hàng hữu hiệu cho phép Download và upload các tiện ích, support khách hàng như: Báo giá, tài liệu chuyên môn, các file .dat, MP3 cùng các phần mềm tiện ích khác.

8. FAQ - Hỏi đáp, Tư vấn: Giải đáp, trao đổi tất cả những thắc mắc, đưa những ý kiến hay về mặt kỹ thuật hay của Công ty lên trang Web,…điều này có thể làm sinh động thêm trang Web, thông qua đó có thể tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng, các đơn vị thành viên, giảm thiểu các chi phí chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

C. CÁC TÍNH NĂNG THAM KHẢO

Ngoài ra, để tăng tính tiện dụng, các chuyên gia Gamma NT sẽ tăng cường một số tính năng tham khảo tiện dụng, để bạn có thêm thông tin hàng ngày mà không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu:

1. Bảng giá chứng khoán: Nếu Công ty bạn lên sàn, đây là tính năng bắt buộc. Trên website của bạn, bạn có thể biết việc giao dịch mã chứng khoán của Công ty bạn và các Công ty khác liên quan như đối thủ cạnh tranh và các đơn vị cùng ngành, cùng lĩnh vực.

2. Dự báo thời tiết

3. Giá vàng và ngoại tệ

4. Chỉ dẫn địa lý vị trí: Trụ sở và các chi nhánh của Công ty trên bản đồ của Google.

5. Lịch Âm dương: Như một góc tâm linh, nhắc nhở bạn chọn ngày giờ tốt để ra quyết định đi lại, ký hợp đồng…

6. Hỗ trợ trực tuyến: Link tới Yahoo Messinger, Skype, Facebook… nơi có các tư vấn trực tuyến của Công ty bạn đang sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

7. Chia sẻ với mạng xã hội: Facebook, Twitter, Viber…

Tất nhiên một website thông thường không cần phải đòi hỏi tất cả các tính năng này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa và thiết kế các Module riêng phù hợp với yêu cầu và mô hình Doanh nghiệp bạn.